0 Giỏ hàng

Bến Tre giới thiệu sản phẩm đặc trưng tại Thành phố Hồ Chí Minh

(08-08-2019)
Chương trình do UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sunny World (Sunny World Corp) và Công ty Cổ phần Dấu Ấn Việt Nam (Vietnam Signature) tổ chức.

Đây là dịp để khách tham quan có thể lựa chọn và mua sắm nhiều loại sản phẩm khác nhau từ thực phẩm, đồ trang trí đến các loại mỹ phẩm chế biến từ dừa và các nông sản quý khác bằng phương pháp thủ công đến công nghệ hiện đại được hiện thực hóa trong không gian văn hóa làng dừa với khuôn viên 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản vật đặc trưng và khu vực làng nghề truyền thống. Khách tham quan sẽ được tận mắt tìm hiểu quy trình làm ra những viên kẹo dừa ngon ngọt, những chiếc bánh phồng Sơn Đốc giòn béo hay trổ tài đan thắt các sản phẩm giỏ, chổi, các vật trang trí làm từ cọng và lá dừa của các nghệ nhân thực thụ đến từ vùng đất xứ Dừa Bến Tre.  
Ngoài ra, trong không gian giàu tính văn hóa của Trung tâm Thương mại The Garden Mall, một lần nữa hình ảnh về văn hóa truyền thống và con người của quê hương Đồng Khởi sẽ được tái hiện thông qua các tư liệu, tranh ảnh, những tuyển tập thơ của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu hay các nhạc cụ dân tộc được làm từ dừa sẽ ấn tượng những ai có sở thích tìm hiểu về văn hoá lịch sử truyền thống dân tộc.
19077_75201994735_20195794239935_XL.jpg
Khu vực trưng bày, giới thiệu và xếp sách nghệ thuật sẽ được thực hiện tại chương trình. (Ảnh: Xuân Lê)
Đặc biệt, sẽ trọn vẹn hơn cho chuyến du lịch về xứ Dừa Bến Tre ngay chính tại Trung tâm The Garden Mall khi khách tham quan được trực tiếp thưởng thức các món ăn đặc sản, các loại trái cây trứ danh của vùng đất miền tây sông nước tại khu gian hàng ẩm thực với chủ đề “Thưởng thức đặc sản Bến Tre đồng giá 5.000 đồng” và tham gia các trò chơi gánh dừa qua cầu tre, đi guốc gáo dừa,... đặc biệt là các tiết mục đờn ca tài tử, ca múa nhạc quê hương được phục vụ suốt thời gian diễn ra chương trình.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Lập chia sẻ: Trong thời gian qua, chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân Bến Tre đã cùng nhau cố gắng phấn đấu, sáng tạo với mong muốn phát triển kinh tế tỉnh nhà, đồng thời vẫn giữ gìn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của địa phương. Tôi tin tưởng rằng đây sẽ điểm đến hết sức thú vị mang đến cho người dân thành phố và các tỉnh lân cận không gian văn hóa đặc trưng, những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ chất lượng của địa phương được tạo ra từ sức lao động, sự cần cù, sáng tạo và tự hào của người dân 3 dãy cù lao.
“Chương trình còn là cơ hội để các doanh nghiệp của tỉnh và doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh có cơ hội gặp gỡ, hợp tác đầu tư thông qua Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Bến Tre và các tỉnh, thành. Dự kiến sẽ được diễn ra vào lúc 14h00 ngày 17/5/2019 tại Nhà hát Chợ Lớn - Tầng 3, Zone C, Trung tâm Thương mại The Garden Mall” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm.
“Với sự am hiểu địa phương, thấu hiểu đa dạng ngành nghề, thông qua các hoạt động đầu tư - tư vấn - xúc tiến - kết nối quốc tế, Sunny World luôn đề cao các giá trị văn hoá - con người và tài nguyên bản địa. Đó là yếu tố cốt lõi cho chiến lược phát triển bền vững, kiến tạo giá trị cho cộng đồng. Triển khai chương trình này thể hiện sự tâm huyết của chúng tôi trong việc được đồng hành cùng tỉnh Bến Tre nói riêng hay vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung để quảng bá hình ảnh, thúc đẩy kết nối tiềm lực vốn có của tỉnh và khu vực đến với du khách, nhà đầu tư để mở ra các cơ hội mới, thị trường mới trong và ngoài nước” - Ông Truong Vincent - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư & Phát triển Sunny World chia sẻ.