0 Giỏ hàng

Tổng hợp tin tức

CHUYỂN ĐỔI SỐ - THAY ĐỔI NHỎ, LỢI ÍCH LỚN

28-09-2021

     Chuyển đổi số - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn sẽ là chủ đề xuyên suốt quá trình triển khai Kế hoạch hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, bao gồm truyền thông, tập huấn nhận thức và hỗ trợ giải pháp cho doanh nghiệp chuyển đổi số, từ một thay đổi nhỏ dẫn đến một lợi ích lớn.
 

Chung tay tiêu thụ nông sản sau dịch Covid-19

28-09-2021

     BDK - Qua 4 đợt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, việc triển khai thực hiện hỗ trợ kết nối tiêu thụ đạt kết quả khá tốt. Có sự kết nối đồng bộ của các ngành, các cấp từ tỉnh đến huyện, xã và các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp (DN). Yêu cầu đặt ra trong thời gian tới là tập trung mọi nguồn lực, cả hệ thống chính trị chung tay vào cuộc hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất và tiêu thụ nông sản kịp thời hơn.

Tỉnh Bến Tre hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong mùa dịch

27-09-2021

     Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, tuy lúc đầu gặp một số khó khăn, lúng túng trong công tác phối hợp thực hiện,  một số sản phẩm nông sản tiêu thụ còn chậm, nhưng nhìn chung việc hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh được triển khai thực hiện khá tốt, có sự kết nối đồng bộ giữa các ngành, các cấp từ tỉnh đến huyện, xã, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp trong việc cung cấp thông tin, hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản kịp thời, có hiệu quả, góp phần giúp một số nông sản tăng giá, ít bị thương lái ép giá
 

Các nước thành viên WTO thông báo dự thảo quy định về SPS trong tháng 4 năm 2021

04-06-2021

Nguồn tin từ Văn phòng SPS (Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về Vệ sinh Dịch tễ và Kiểm dịch Động thực vật) Bộ Công Thương - Cục Xuất nhập khẩu cho biết, đã nhận được văn bản của Văn phòng SPS Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cập nhật về quy định của các nước thành viên WTO trong tháng 4 năm 2021.

 

Hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm bí xanh thơm Bắc Kạn

03-06-2021

Hiện nay Vụ xuân năm 2021, tổng diện tích bí xanh thơm trên địa bàn tỉnh Bắc kạn ước tính khoảng 126 ha, năng suất ước đạt 400 tạ/ha, sản lượng ước đạt trên 5.000 tấn. Một số diện tích đã được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, sản phẩm hữu cơ và bí xanh thơm Bắc Kạn đã được công nhận sản phẩm OCOP

Kế hoạch tổ chức các hoạt động Xúc tiến thương mại ngành Nông nghiệp năm 2021

04-01-2021

Thực hiện nhiệm vụ triển khai các hoạt động Xúc tiến thương mại (XTTM)  theo chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm của ngành nông nghiệp, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại gửi đến Quý đơn vị kế hoạch tổ chức hoạt động XTTM ngành Nông nghiệp năm 2021 (Nội dung kế hoạch dự kiến theo đường link: https://drive.google.com/file/d/1v8VYMSBijceR-MJUCFjec_33NIoXoTXR/view).

Mời tham dự Hội nghị Kết nối giao thương tại Việt Nam giữa các nhà cung cấp nông, thủy sản với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại các tỉnh thành phía Nam 2020

27-11-2020

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch tại tỉnh Cà Mau diễn ra từ ngày 03-05 tháng 12 năm 2020.

 

Cập nhật thông tin trên Sàn thương mại điện tử bentretrade.vn

30-10-2020

Sàn thương mại điện tử bentretrade.vn xin thông báo về việc cập nhật thông tin của các doanh nghiệp tham gia trong buổi tập huấn ngày 28/10/2020 vừa qua.

Đồng hành phát triển hàng Việt Nam

09-08-2019

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ) đạt được nhiều kết quả to lớn, trong đó nổi bật là giúp chuyển đổi nhận thức, hành vi của người tiêu dùng đối với hàng hóa sản xuất trong nước.