0 Giỏ hàng

Tổng hợp tin tức

Hội đồng xét duyệt các đề án thuộc Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre lần 4 năm 2022

27-07-2022

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre có cơ hội kết nối giao thương, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của đơn vị mình đến với các tỉnh, thành trong cả nước. Vừa qua, Sở Công Thương – Cơ quan thường trực Hội đồng xét duyệt các đề án, dự án Chương trình xúc tiến thương mại (gọi tắt là Hội đồng) đã tiến hành họp đánh giá, thẩm định các đề án thuộc Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Bến Tre lần 4 năm 2022.

Mời tham gia “Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn - Bến Tre năm 2022”

25-07-2022

Hội chợ được tổ chức nhằm giúp các địa phương, doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu tiềm năng phát triển sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các ngành nghề truyền thống, sản phẩm OCOP, hàng thủ công mỹ nghệ của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các tỉnh, thành phố trong nước, tìm kiếm đối tác, phát triển tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn ổn định sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ.
 Để góp phần vào sự thành công của Hội chợ, Sở Công Thương tỉnh Bến Tre trân trọng kính mời các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng trong và ngoài tỉnh có kế hoạch bố trí kinh phí để tham gia Hội chợ.

Mời tham dự Hội nghị “Phổ biến các quy định và thực thi cam kết về SPS trong Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và cập nhật yêu cầu về SPS tại thị trường Trung Quốc

21-06-2022

Sở Công Thương Bến Tre có nhận được Công văn số 207/SPS-BNNVN ngày 23 tháng 5 năm 2022 của Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc mời tham dự Hội nghị “Phổ biến các quy định và thực thi cam kết về SPS trong FTAs thế hệ mới và cập nhật yêu cầu về SPS tại thị trường Trung Quốc” (gọi tắt là Công văn số 207/SPS-BNNVN) và Công văn số 344/ SPS-BNNVN ngày 30 tháng 5 năm 2022 của Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thay đổi  địa điểm tổ chức  Hội  nghị Phổ biến các quy định và thực thi cam kết về SPS trong FTAs thế hệ mới và cập nhật yêu cầu về SPS tại thị trường Trung Quốc”.
 
 
Theo đó, Văn phòng SPS Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An tổ chức hội nghị với chuyên đề:
- Nội dung: “Phổ biến các quy định và thực thi cam kết về SPS trong Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và cập nhật yêu cầu về SPS tại thị trường Trung Quốc”.
- Thời gian: Thứ Năm, ngày 09/6/2022.
- Địa điểm: Hội trường A, Trung tâm phục vụ Hội nghị tỉnh Long An, số 61 Nguyễn Huệ, Phường 1, thành phố Tân An, tỉnh Long An.
- Đồng chủ trì: Lãnh đạo Văn phòng SPS Việt Nam, Trưởng nhóm đàm phán về SPS trong Hiệp định RCEP; Đại diện Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An.
 
Hội nghị nhằm kịp thời cung cấp thông tin về cam kết SPS trong Hiệp định RCEP; yêu cầu của thị trường Trung Quốc (Lệnh 248, Lệnh 249) đối với nông sản và nông sản làm thực phẩm cho các doanh nghiệp sơ chế, chế biến nông sản cả nước.

Sở Công Thương Bến Tre trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp tỉnh quan tâm đăng ký tham dự Hội nghị. Trong đó, đề nghị Quý Doanh nghiệp xác nhận việc tham dự trực tiếp với Ban tổ chức bằng cách đăng ký theo mã QR kèm theo trong Công văn số 207/SPS-BNNVN (gửi kèm theo) trước ngày 06/6/2022 đồng thời gửi công văn thông báo đại diện đăng ký tham dự về Phòng Quản lý Thương mại Sở Công Thương (địa chỉ: Số 126 A Nguyễn Thị Định, Phường Phú Tân, Thành phố Bến Tre). Mọi chi tiết cần liên hệ, xin gọi: 0275.3823377 hoặc 0932358179 gặp Dung.

CHUYỂN ĐỔI SỐ - THAY ĐỔI NHỎ, LỢI ÍCH LỚN

28-09-2021

     Chuyển đổi số - Thay đổi nhỏ, lợi ích lớn sẽ là chủ đề xuyên suốt quá trình triển khai Kế hoạch hỗ trợ 1.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, bao gồm truyền thông, tập huấn nhận thức và hỗ trợ giải pháp cho doanh nghiệp chuyển đổi số, từ một thay đổi nhỏ dẫn đến một lợi ích lớn.
 

Chung tay tiêu thụ nông sản sau dịch Covid-19

28-09-2021

     BDK - Qua 4 đợt thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, việc triển khai thực hiện hỗ trợ kết nối tiêu thụ đạt kết quả khá tốt. Có sự kết nối đồng bộ của các ngành, các cấp từ tỉnh đến huyện, xã và các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp (DN). Yêu cầu đặt ra trong thời gian tới là tập trung mọi nguồn lực, cả hệ thống chính trị chung tay vào cuộc hỗ trợ nông dân khôi phục sản xuất và tiêu thụ nông sản kịp thời hơn.

Tỉnh Bến Tre hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong mùa dịch

27-09-2021

     Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, tuy lúc đầu gặp một số khó khăn, lúng túng trong công tác phối hợp thực hiện,  một số sản phẩm nông sản tiêu thụ còn chậm, nhưng nhìn chung việc hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh được triển khai thực hiện khá tốt, có sự kết nối đồng bộ giữa các ngành, các cấp từ tỉnh đến huyện, xã, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp trong việc cung cấp thông tin, hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản kịp thời, có hiệu quả, góp phần giúp một số nông sản tăng giá, ít bị thương lái ép giá
 

Các nước thành viên WTO thông báo dự thảo quy định về SPS trong tháng 4 năm 2021

04-06-2021

Nguồn tin từ Văn phòng SPS (Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về Vệ sinh Dịch tễ và Kiểm dịch Động thực vật) Bộ Công Thương - Cục Xuất nhập khẩu cho biết, đã nhận được văn bản của Văn phòng SPS Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cập nhật về quy định của các nước thành viên WTO trong tháng 4 năm 2021.

 

Hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm bí xanh thơm Bắc Kạn

03-06-2021

Hiện nay Vụ xuân năm 2021, tổng diện tích bí xanh thơm trên địa bàn tỉnh Bắc kạn ước tính khoảng 126 ha, năng suất ước đạt 400 tạ/ha, sản lượng ước đạt trên 5.000 tấn. Một số diện tích đã được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, sản phẩm hữu cơ và bí xanh thơm Bắc Kạn đã được công nhận sản phẩm OCOP